Danh mục
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Làm thế nào phân biệt da thật và da công nghiệp?

Hiện nay da công nghiệp đang được các nhà sản xuất sử dụng rất nhiều. Đó là sự thay thế cho da thật trong một số trường hợp. Nhưng chính điều đó gây khó khăn cho người mua hàng. Phân biệt da thật và da công nghiệp như nào? Cùng Sowon đi tìm lời giải cho câu hỏi đó ngay thôi.

phan-biet-da-that-va-da-cong-nghiep-hieu-qua

Thực ra việc sử dụng  những sản phẩm da công nghiệp cũng có thể chấp nhận. Đấy là khi điều kiện kinh tế bạn không đủ cho những sản phẩm da thật đắt đỏ. Nhưng cũng có trường hợp bạn bị người bán cố tình lừa dối cho những sản phẩm da công nghiệp thay vì da thật. Chính vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình cách phân biệt hai loại da này.

Tìm hiểu đôi chút về da thật nhé

Da thật được làm từ da của động vật. Da thật trải qua quá trình thuộc da cầu kỳ tạo nên những sản phẩm chất lượng. Có thể nói quá trình thuộc da quyết định chủ yếu đến chất lượng sản phẩm.

phan-biet-da-that-va-da-cong-nghiep-don-gian

Da thật có những tính chất như: Độ bền, tính thẩm mĩ cao, không bao giờ lỗi mốt… Chính vì vậy hiện nay ngày càng có nhiều người chuộng sản phẩm từ da thật.

Còn da công nghiệp? Chúng khác gì với da thật

Da công nghiệp được biết đến với tên gọi simili. Chúng được làm từ vải lót được dệt lên từ polyeste. Sau đó chúng được nhuộm thêm một đến hai lớp nhựa PVC nhằm tạo nên sự liên kết giữa vải và nhựa.

phan-biet-da-that-va-da-cong-nghiep-da-cong-nghiep

Da công nghiệp có đặc điểm đặc trưng là rất dẻo. Khi kéo ra bạn có cảm giác chúng dão như dây thun. Da công nghiệp hiện nay khá được yêu thích do chúng có giá thành rẻ, màu sắc bắt mắt. Độ bền không được như da thật nhưng giá chỉ bằng một nửa da thật. Người ta hay sử dụng da công nghiệp để sản xuất sofa, bọc nội thất…

Phân biệt da thật và da công nghiệp

Nhận biết qua mùi

Nói một cách đơn giản chúng ta chỉ cần ngửi là có thể phân biệt được. Da thật có mùi ngai ngái đặc trung còn da giả sẽ có mùi của nhựa.

Hơ qua lửa

phan-biet-da-that-va-da-cong-nghiep-de-dang

Cách làm này không khuyến khích thử với sản phẩm. Hãy thử với miếng da đính kèm sản phẩm. Khi hơ qua lửa thì da thật sẽ có mùi cháy khét. Da công nghiệp khi đốt cháy sẽ bị vón cục, giống như bạn đốt túi nilon vậy. Do da công nghiệp có cấu tạo từ nhựa tổng hợp.

Dùng nước

Hay nói cách khác là làm ướt sản phẩm. Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu là da thật sau một phút  nước sẽ loang ra và thấm vào da. Còn da công nghiệp nước sẽ trôi tuột khỏi bề mặt da.

phan-biet-da-that-va-da-cong-nghiep-bang-nuoc

Bề mặt da

Bề mặt da thật thật sẽ hơi thô ráp với các đường vân tự nhiên. Còn da công nghiệp do được cấu tạo từ nhựa nên bề mặt thường trơn,  nhẵn, mịn.

Thử độ đàn hồi

Da thật luôn luôn có độ đàn hồi. Dùng tay ấn vào sản phẩm nếu thấy sản phẩm hõm xuống sau đó trở lại trạng thái ban đầu thì đó là da thật. Da thật có tính đàn hồi. Đối với da công nghiệp thì không xảy ra trạng thái đàn hồi như vậy, chúng sẽ để lại vết nhăn.

Sowon mong rằng qua bài viết này mọi cô gái đều có thể dễ dàng phân biệt da thật và da công nghiệp nhé.

Tìm hiểu thêm về chất liệu da thật qua bài viết: https://sowon.vn/cung-tim-hieu-cac-loai-da-duoc-phan-loai-nhu-nao.html

Làm thế nào phân biệt da thật và da công nghiệp?
5 (100%) 2 votes

Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Anh chị muốn Giày Sowon liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!