Danh mục
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nguồn gốc bất ngờ của đôi giày búp bê thương hiệu Repetto Pháp

Nếu chúng ta tìm kiếm trong tủ giày của cô gái Pháp, chắc chắn sẽ thấy một đôi giày búp bê cổ điển.

Tôi tình cờ gặp cô nàng họa sĩ khoảng một năm về trước trên trang blog của Zoe Macaron – blogger thời trang người Pháp, khi đó cô ấy đã nói với tôi về câu chuyện tình yêu với thương hiệu Pháp Repetto.

Và thật tuyệt vời khi ngày nay, những fashionistas trẻ lựa chọn diện những đôi giày búp bê cổ điển của sáu năm trước. Điều này cho thấy đôi giày ba-lê đế bệt thực sự trở thành phụ kiện thời trang vượt thời gian.

repetto-cau-chuyen-giay-bup-be

Sự ra đời của một thương hiệu huyền thoại Pháp

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1946: Roland Petit – một vũ công trẻ đã không thể tìm được đôi giày thoải mái và phù hợp với những hoạt động của anh ta.

Mẹ của anh, bà Rose Repetto – nhà thiết kế thời trang gốc Ý, đã thiết kế một đôi giày ba lê mềm mại dựa trên kỹ thuật “cousu-retourné” để tặng cho câu con trai vũ công, khi đế giày được khâu lại và lộn từ trong ra phía sau. Đây là điểm bắt đầu cho sự ra đời của thương hiệu huyền thoại ngày nay.

cau-chuyen-giay-bup-be

Roland Petit luôn biết anh muốn trở thành một vũ công chuyên nghiệp bất chấp sự phản đối của gia đình. Anh chàng vũ công đã từng công khai trong một cuộc phỏng vấn với ResMusica rằng:

“Gia đình phản đối quyết định của tôi. Tôi đã nói với họ tôi sẽ đi theo con đường này bất chấp mọi điều xảy ra. Tôi còn dọa họ sẽ rời khỏi ngôi nhà.”

Sau đó đạt được những bước tiến đầu thành công cho sự nghiệp quốc tế vũ công và biên đạo múa. Anh trở lại tạo ra những chiếc ba-lê đế bệt cho các công ty nhảy của Pháp và nước ngoài, biên dựng một vài tạp chí và làm biên đạo múa điện ảnh, luôn luôn sống với đam mê.

Đôi giày búp bê nổi tiếng bởi người phụ nữ quyến rũ người Pháp – Brigitte Bardot

Năm 1956, thương hiệu phát triển nổi tiếng với việc tạo ra kiểu dáng Cendrillon mà Rose Repetto đã đặc biệt thiết kế cho diễn viên Brigitte Bardot. Ngôi sao Brigitte Bardot đã mang đôi giày này trong một cảnh bộ phim “ And God created woman” của Jean-Luc Godard. Chính điều này đã đưa đôi giày ba-lê đế bệt Repetto nhanh chóng phổ biến khắp nơi.

cau-chuyen-doi-giay-bale-de-bet

Đôi giày Pháp đã mang đến cơn bão thế giới

Ở thế kỷ 21, không khó khăn để thấy những phụ nữ nổi tiếng quốc tế Kirsten Dunst, Kate Moss and Blake Lively diện đôi giày này. Đơn giản, cổ điển và thanh lịch, những đôi giày ba-lê đế bệt bây giờ đã có nhiều màu sắc, hoa văn và chất liệu.

Mặc dù thương hiệu đã mở rộng ra nhiều loại như túi xách, quần áo và nước hoa nhưng giày búp bê hàng hiệu Repetto sẽ luôn luôn được nhắc đến là biểu tượng của thương hiệu.

Biên soạn và dịch “Repetto: the story behind the classic ballet flats” – myfriendlife.

>>> Xem thêm: Dân công sở không thể thiếu 5 đôi giày cao gót tuyệt vời này

Nguồn gốc bất ngờ của đôi giày búp bê thương hiệu Repetto Pháp
5 (100%) 1 vote

Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Anh chị muốn Giày Sowon liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!