Danh mục
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Muốn đi giày cao gót không sợ đau chân nhớ ngay loạt mẹo vặt này

Giày cao gót là 1 trợ thủ đắc lực với phái đẹp, đặc biệt với những cô nàng nấm lùn. Thế nhưng đôi giày giúp tôn dáng, khiến bạn quyến rũ này lại có thể khiến đôi chân khóc thét vì đau đớn, khi bạn diện giày cao gót cả ngày. Vậy phải làm sao đây để chân không đau mà bạn vẫn được sải bước trên đôi giày cao gót

muon-di-giay-cao-got-khong-so-dau-chan-nho-ngay-loat-meo-vat-nay (4)

 

1.Nới rộng giày chật bằng cách đặt giày vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút 

Nếu giày bạn đi không thực sự ôm chân, cách đơn giản là đặt giày vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 30 phút. Khi đôi giày đã ngấm lạnh, bạn mang ra đi – nó sẽ vừa với hình dạng bàn chân ấm áp của bạn. Bạn cũng có thể thử đặt một túi nước bên trong giày và đặt chúng vào tủ đá. Phần nước đóng băng sẽ làm căng giãn đôi giày của bạn ra một chút.

 

2.Dán băng dính 2 mặt vào đáy giày để tránh chân trượt xuống

Đối với những đôi giày quá cao dễ khiến chân bị trượt xuống dưới, gây ra đau nhức ngón chân, ngay lúc đấy hãy tìm đến sự trợ giúp của băng dính 2 mặt. Bạn có thể dán băng dính ở đáy giày và bàn chân, lúc này chân sẽ được cố định, không bị trượt xuống dưới, gây đau cho ngón chân nữa. Hoặc nếu tiện hơn, bạn có thể dùng miếng lót giày đặc biệt. Miếng lót này thường được làm bằng silicon hoặc vải, nó sẽ ngăn bàn chân bạn đổ về phía trước, giúp giảm đau và phồng rộp.

 

3. Chống ma sát – bôi kem dưỡng ẩm lên chân 

Trước khi đi giày, bạn cũng có thể bôi chút kem dưỡng ẩm lên chân. Kem vừa giúp da bạn mềm mại, mịn màng lại còn tránh bị cọ xát, đau – đặc biệt là những đôi giày mới, còn kích chân.

muon-di-giay-cao-got-khong-so-dau-chan-nho-ngay-loat-meo-vat-nay (1)

4. Buộc ngón chân để giảm đau nhức 

Theo Mayo Clinic, giữa ngón áp út và ngón giữa của bàn chân có một dây thần kinh. Khi đi giày cao gót, áp lực sẽ dồn lên dây thần kinh này gây ra tình trạng đau nhức. Việc cố định ngón chân áp út và giữa lại với nhau sẽ giúp giảm nhẹ áp lực dồn lên dây thần kinh đó, qua đó khiến bàn chân “dễ thở” hơn.

5. Dùng băng cá nhân để chân không phồng rộp

Giày dép mới còn khá cứng nên khiến phần gót chân bạn bị cọ sát nhiều, dễ phồng rộp. Giải pháp được đưa ra là luôn mang theo vài miếng urgo (băng dán cá nhân) trong túi để dán vào những điểm bị cọ sát, tránh phồng rộp, chai chân. 

muon-di-giay-cao-got-khong-so-dau-chan-nho-ngay-loat-meo-vat-nay (3)

 

6. Giảm ma sát và mùi hôi bằng phấn rôm 

Để giảm lực ma sát giữa bề mặt mu bàn chân với giày, bạn hãy rắc một chút phấn rôm lên chân trước khi xỏ giày nhé. Bột talc cũng có tác dụng giúp chân bạn khô ráo, tránh đổ mồ hôi nhiều nếu như bạn không mang tất khi đi giày.

7. Hãy để đôi chân bạn nghỉ ngơi ngay khi có thể 

Đi bộ trên đôi giày cao gót thời gian dài sẽ khiến chân mỏi và đau nhức. Vì thế mỗi khi có cơ hội, bạn nên ngồi xuống để đôi chân được nghỉ ngơi khỏi đôi giày cao gót nhé. 

muon-di-giay-cao-got-khong-so-dau-chan-nho-ngay-loat-meo-vat-nay (2) Mong rằng với những mẹo với giày cao gót mà Sowon chia sẻ sẽ giúp các nàng thật tự tin và thoải mái với đôi giày cao gót của mình, để luôn thật duyên dáng và xinh đẹp nha. 

Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Anh chị muốn Giày Sowon liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!