Danh mục
0
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách làm sạch giày nhung cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện cho nàng

Giày nhung vốn không được ưa chuộng nhiều do chúng khó làm sạch. Đồng thời cũng dễ bám bụi bẩn nhất là giày nhung đen. Nhưng nếu nàng “trót” thích chất liệu này rồi hãy tham khảo ngay cách làm sạch giày nhung của Sowon. 

cach-lam-sach-giay-nhung-don-gian

Cách làm sạch giày nhung với những vết bẩn thông thường

Bụi bẩn

Bụi bẩn thực sự là cơn ác mộng với giày nhung. Đặc biệt là đôi giày nhung đen. Chính vì vậy Sowon sẽ hướng dẫn các nàng làm sạch giày nhung đen hiệu quả.

cach-lam-sach-giay-nhung

Thông thường với các chất liệu khác khi bị bụi bẩn chúng ta dùng nước. Nhưng chất liệu nhung vốn nhạy cảm với nước nên chúng ta phải làm sạch khô. Trước tiên hãy chọn bàn chải chuyên dụng để làm sạch bụi bám trên giày. Nhớ chải nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, lớp bụi bẩn sẽ trôi đi.

Nếu cách làm sạch giày nhung này chưa phát huy hết hiệu quả thì hãy lấy cục tẩy và tẩy vết bụi bẩn đi nhé.

Vết ố do nước

Với vết ố do nước, chúng ta phải dùng cách “lấy độc trị độc”. Bằng cách làm ướt toàn bộ thân giày (không để ướt quá). Sau đó lấy một miếng vải khô sạch lau nhẹ nhàng trên đôi giày nhung.

cach-lam-sach-giay-nhung-de-dang

Lấy giấy khô bỏ vào trong giày để chúng hút hết nước thừa. Đợi đến khi đôi giày khô, nàng lấy bàn chải đánh nhẹ vết bẩn đi. Cuối dùng dùng khăn lau lại đôi giày.

Nếu vết bẩn quá cứng đầu hãy dùng bọt xà phòng. Tuyệt đối không đổ trực tiếp xà phòng lên vì có thể làm hỏng giày.

Cách làm sạch giày nhung với những vết bẩn cứng đầu.

cach-lam-sach-giay-nhung

Những vết bẩn cứng đầu là những vết bẩn khó làm sạch. Không chỉ với giày nhung mà với bất kỳ chất liệu nào khi dính các vết bẩn này thì đều khó làm sạch.

Vết dầu mỡ

Vết bẩn do dầu mỡ thật sự rất khó làm sạch. Đa số vết bẩn do dầu mỡ không thể làm sạch mà chỉ có thể làm mờ đi. Tất nhiên như vậy đôi giày sẽ không còn như mới.

Vết dầu mỡ chỉ có thể làm sạch khi nó chưa khô.

cach-lam-sach-giay-nhung

Trước hết hãy lau bằng khăn giấy vết bẩn do dầu mỡ. Sau đó lấy bàn chải chuyên dụng cho thêm ít nước ấm. Tiến hành chà cho nhẹ đến khi vết bẩn biến mất.

Nếu vết bẩn không biến mất hãy rắc ít bột ngô lên và để qua đêm. Hôm sau tiếp tục vệ sinh như các bước trên.

Vết bùn đất

Để làm sạch vết bùn đất trước tiên nàng cần phơi giày ra nắng. Sau đó loại bỏ các lớp bùn ra. Cuối cùng lấy bàn chải chà nhẹ nhàng vết bẩn còn lại.

Vết bẩn do sáp hoặc kẹo cao su

Bất kể chất liệu gì khi bị dính bẩn do kẹo cao su đều thật khủng khiếp. Việc đầu tiên nàng cần làm là cho đôi giày vào tủ lạnh. Nàng để chúng trong vài giờ.

ach-lam-sach-giay-nhung-hieu-qua

Sau khi lấy giày ra khỏi tủ lạnh, dùng tay gỡ vết bẩn ra. Rồi dùng bàn chải mềm chà xát nó đi, vết bẩn sẽ dần dần biến mất.

Vết bẩn do máu

Vết bẩn do máu thì phải dùng dung dịch peroxide. Lấy miếng bông gòn ngâm dung dịch peroxide rồi chà lên vết máu. Cứ chà và thay bông đến khi vết máu biến mất hoàn toàn.

Vết bẩn do mực

Nếu vết mực do bút nước thì dùng giấy thấm cho hết đi. Còn nếu vết bẩn do bút bi thì dùng miếng bông gòn thoa với cồn. Chà cho đến khi sạch, cuối cùng dùng khăn khô để lau lại.

Tuy nhiên những vết bẩn do mực thường khó sạch. Thường chúng chỉ mờ đi nên nàng cũng không nên quá kỳ vọng.

Note để việc vệ sinh giày nhung được hiệu quả hơn: 

  • Sử dụng công thức giấm + baking soda + nước ấm đối với vết bẩn cứng đầu sót lại.

cach-lam-sach-giay-nhung

  • Để giày nhung không bị nhạt màu sau khi làm sạch. Hãy dùng thuốc xịt Silicone. Chúng sẽ làm giày nhung tối màu hơn, tránh tình trạng bị bạc.
  • Không lau giày nhung bằng báo vì có thể bị in chữ lên giày.
  • Nếu không sử dụng giày trong một thời gian. Hãy bọc lại trong hộp và bảo quản thật tốt.

Tham khảo thêm cách làm sạch giày da nhanh chóng: https://sowon.vn/cach-lam-sach-giay-da-nhanh-chong-cac-co-nang-nen-biet.html

 

Cách làm sạch giày nhung cực kỳ đơn giản và dễ dàng thực hiện cho nàng
5 (100%) 1 vote

Yêu cầu gọi lại
X

Chào anh chị. Anh chị muốn Giày Sowon liên hệ lại xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây. Xin cảm ơn!